14 Mẹo khử mùi hôi ở giày thể thao

Chân của bạn hay tiết ra mồ hôi,vệ sinh chưa sạch (chân, giày và vớ),sử dụng liên tục và không thay đổi ( giày, vớ),bên trong những chiếc giày bị bí không thoáng khí, thoát mồ hôi……. Sau đây là 14 mẹo khử mùi hôi ở giày thể thao.

14-meo-khu-mui-hoi-o-giay-the-thao
1. Để giày bên ngoài
Bắt đầu bằng cách đặt những đôi giày bên ngoài, ánh nắng mặt trời sẽ làm cho giày mau khô và khử mùi hôi, khi giày đã khô bạn hãy mang vào nhà.
2. Rắc baking soda
Trộn 2 muỗng canh baking soda với 1 muỗng canh bột khử mùi hôi chân. Rắc hỗn hợp vào giày và để trong nhiều giờ. Sau đó đem bỏ vào thùng rác trước khi mang giày.
3. Sử dụng hàn the
Rắc 2 muỗng canh hàn the vào chiếc giầy mỗi đêm. Vào buổi sáng lắc hàn the ra khỏi giày và cho vào thùng rác, có tác dụng khử mùi hôi của giày rất hiệu quả.
4. Khử mùi hôi với chanh
Cắt ½ trái chanh, đặt ra hai tờ báo, vắt  nước chanh trên các tờ báo. Vò nhàu tờ báo và  đặt vào trong mỗi chiếc giày ít nhất tám giờ.
5. Gỗ tuyết tùng hoặc khoai tây chiên
Bạn có thể đến nơi bán gỗ để mua mảnh vụn của gỗ tuyết tùng, đặt bên trong mỗi chiếc giày của bạn cho đến khi nào bạn cần mang thì lấy chúng ra, mùi thơm của gỗ tuyết tùng sẽ làm cho mùi hôi trong giầy biến mất.
6. Bột bắp
Trộn 4 muỗng canh bột bắp với 10 đến 12 giọt tinh dầu với hương thơm yêu thích của bạn. Lượng bằng nhau, sau đó rắc bột bắp vào mỗi chiếc giày, để qua đêm.
7. Trà xanh
Pha một tách trà xanh, sau đó để nguội. Cho nước trà vào bình xịt và phun vào những chiếc giày, đợi cho đến khi giày khô là được.
8. Rượu vodka
Cho rượu vodka giá rẻ vào đầy bình xịt nhỏ, phun bên trong giày thể thao hoặc vớ, để cho chúng tự khô trong vài giờ sẽ giảm bớt mùi hôi.
9. Vệ sinh giầy, vớ
Tránh mùi hôi  giày bằng cách tránh mang những đôi giày hay vớ trong nhiều ngày, nên mua một hoặc hai đôi để thay đổi, rửa chân bằng xà phòng kháng khuẩn,đặc biệt là cọ rửa kỹ giữa kẽ các ngón chân.
10. Miếng lót khử mùi
Hãy đặt miếng lót khử mùi này vào bên trong giày, nó có khả năng kiểm soát mùi và dễ dàng tháo rời, có nhiều màu sắc để lựa chọn.
11. Miếng lót giày bạc
Lót có chứa bạc chống vi khuẩn và có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây mùi hôi.
12. Bột phấn em bé
Bàn chân của bạn dễ bị ẩm và có mùi hôi , cho nên trước khi mang vớ bạn hãy rắc một ít bột phấn vào lòng bàn tay, xoa đều  hai bàn chân, kẽ ngón chân, sau đó mới mang vớ vào.
13. Chai xịt khử mùi
Chai xịt khử mùi hôi dành cho chân, bạn nên áp dụng xịt vào mỗi buổi sáng, để chân không còn ra nhiều mồ hôi nữa.
14. Mang giày phù hợp
Ngoài việc chọn size, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, bạn hãy chú ý đến tính năng của nó đó là thoáng khí, thoát mồ hôi. Như vậy sẽ làm giảm bớt mùi mồ hôi ứ lại trong giày. Các loại vải tổng hợp thường không thở nổi.

Đọc thêm :  Xu hướng giày cho các tín đồ sành điệu